Làm thế nào cuộc sống của bạn có thể tốt hơn với ít hơn?

Suy ngẫm điều đó trong giây lát. Và sau đó hãy tiếp tục đọc nhé !

Bạn đã xem Chủ Nghĩa Tối Giản Phim Tài Liệu Về Những Điều Quan Trọng (Minimalism: A Documentary About the Important Things) trên Netflix hay chưa? Và phía trên là câu hỏi mà Joshua Fields Millburn và Ryan Nicodemus đặt ra cho khán giả của họ khi xem bộ này.Họ cũng định nghĩa thêm rằng Minimalism không chỉ là sống tối giản trong mối quan hệ với mọi thứ. Đó là về nền văn hóa tiếp thị đại chúng, có kế hoạch, tiêu thụ quá mức mà chúng ta đang sống và mức độ không hài lòng của chúng ta trong nền văn hóa của mình. Một “bộ phim tài liệu về những điều quan trọng” thực sự có ý nghĩa như vậy. Không phải thứ quan trọng trong cuộc sống của chúng ta.

Xem đoạn giới thiệu:

CHỦ NGHĨA TỐI GIẢN (MINIMALISM) LÀ GÌ?

Tôi biết nó giống như một xu hướng và thật khó để xác định nhanh trong một câu. Nhưng đó thực sự chỉ là một cách sống và nó có thể khác nhau đối với mọi người. Nó không có nghĩa là bạn từ bỏ tất cả tài sản của bạn, nhà của bạn, xe của bạn, thuyền của bạn. v.v … Nó chỉ có nghĩa là tập trung lại cuộc sống của bạn vào những gì quan trọng nhất đối với bạn. Đó là về nhận thức về cuộc sống và hành vi của bạn.

Joshua-Fields-Millburn-và-Ryan-Nicodemus-trongChủ-Nghĩa-Tối-Giản-Phim-Tài-Liệu-Về-Những-Diều-Quan-Trọng
Joshua Fields Millburn và Ryan Nicodemus trong “Chủ Nghĩa Tối Giản- Phim Tài Liệu Về Những Điều Quan Trọng”

The Minimalist_ trang blog của Millburn và Nicodemus là nơi bạn có thể đọc về cách họ định nghĩa chủ nghĩa tối giản. Và đây là những gì họ định nghĩa về Minimalism :

Chủ nghĩa tối giản là một lối sống giúp mọi người đặt câu hỏi về những thứ gì làm tăng giá trị cho cuộc sống của họ.

Bằng cách loại bỏ những thứ lộn xộn khỏi con đường của cuộc sống, tất cả chúng ta có thể dành chỗ cho những khía cạnh quan trọng nhất của cuộc sống: sức khỏe, các mối quan hệ, niềm đam mê, sự phát triển và đóng góp.

 

Bạn có thể đọc thêm:

 

MINIMALISM: A DOCUMENTARY ABOUT THE IMPORTANT THINGS _ Chủ Nghĩa Tối Giản Phim Tài Liệu Về Những Điều Quan Trọng cùng 4 BÀI HỌC “ĐẮT GIÁ” ĐÃ THAY ĐỔI GÓC NHÌN CỦA TÔI VỀ CUỘC SỐNG

Bộ phim này đã tác động đến cuộc đời tôi theo 4 cách cụ thể. Tôi hy vọng bạn sẽ có cảm hứng để xem nó, vì nó cũng sẽ mang lại rất nhiều giá trị cho cuộc sống của bạn.

Đây là 4 bài học chính mà tôi học được khi xem tài liệu:

Joshua Fields Millburn và Ryan Nicodemus dã ký hơn một nghìn cuốn sách cho tổ chức từ thiện

1. Nó có tăng thêm giá trị không?

Nếu có một điều duy nhất để nhớ từ bộ phim này, thì đó là một câu hỏi. Một câu hỏi mà bạn có thể yêu cầu trong nhiều tình huống, chẳng hạn như dọn dẹp nhà cửa, giữ cho các mối quan hệ của bạn tốt đẹp hoặc để sống một cuộc sống có mục đích. Một câu hỏi để định hướng cuộc sống của bạn.

Nó tự động tập trung vào những gì quan trọng của bạn. Đối với bạn và với phần còn lại của thế giới.

“Cái này có tăng thêm giá trị không?” 

Chiếc áo mới này có mang lại giá trị gì cho cuộc sống của tôi không? Chiếc xe mới này có làm tăng giá trị cuộc sống của tôi không? Người này có tăng thêm giá trị cho cuộc sống của tôi không? Câu này có tăng thêm giá trị cho cuộc trò chuyện không? Hành động của tôi có tăng thêm giá trị cho công ty của tôi không? Bài đăng blog này có làm tăng giá trị cho độc giả của tôi không?

Đó là một cách tuyệt vời để sống và có tác động tích cực đến lĩnh vực của bạn. Và điều tuyệt vời nhất là cách sống này giống như một chiếc boomerang: tất cả những điều tốt đẹp được chia sẻ đều quay trở lại. Bạn thêm giá trị càng mạnh thì giá trị đó càng nhân lên khi trả về.

Hãy thử nó và cho tôi biết những ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của bạn. Bởi chính nó đã thay đổi cuộc sống cũng như một số thói quen của tôi.

2. Nó có hữu ích không?

Một trong những người được phỏng vấn của bộ phim là Dan Harris, nhà báo của ABC News và là tác giả của cuốn sách 10% Happier. Anh ấy nói rằng câu hỏi này là lời khuyên tốt nhất mà anh ấy từng nhận được.

Nó đến từ một giáo viên thiền và giúp Dan giữ vững lập trường khi anh đối mặt với những tình huống trong cuộc sống khiến anh lo lắng. Ví dụ: cố gắng đến đúng giờ cho chuyến bay.

Lần tới khi bạn thấy mình gặp trở ngại, câu hỏi này có thể sẽ là cứu tinh giúp bạn giữ được sự tỉnh táo.

3. Sống theo niềm tin của bạn.

Nhân vật chính trong bộ phim tài liệu là những người bạn thân nhất của Joshua Fields Milburn và Ryan Nicodemus, những người sáng tạo ra blog The Minimalists.

Everything That Remains Book relaeased

Hai người họ tin tưởng vào ý tưởng về chủ nghĩa tối giản đến nỗi họ không chỉ thực hành nó mà còn quan tâm đủ đến việc thành lập một cộng đồng xung quanh nó. Phong trào đó đã trở thành một cuộn phim khác có tên “Mọi thứ còn lại”, và bộ phim ghi lại cảnh Joshua và Ryan trong chuyến tham quan sách của họ gặp gỡ tất cả những người hâm mộ của họ trên khắp đất nước.

Nếu có một chủ đề nào đó mà bạn đam mê, bạn có thể xây dựng khán giả xung quanh chủ đề đó và biến nó thành một chủ đề lớn hơn chính bạn. Những chàng trai này là bằng chứng sống.

4. “Yêu và sử dụng mọi thứ vì điều ngược lại không bao giờ có tác dụng.”

Đây là câu nói của Joshua tại một trong những sự kiện tham quan sách. Bộ phim đã làm rất tốt khi không chỉ thể hiện tình cảm giữa Joshua và Ryan như những người bạn mà còn là tình yêu mà họ dành cho người hâm mộ. Hai người họ luôn dành những cái ôm cho những người đến trò chuyện cùng họ tại các sự kiện.

Love People Use Things

Tình bạn bền chặt của họ là một lời nhắc nhở tuyệt vời để bạn luôn có những người tuyệt vời, cùng chí hướng luôn ủng hộ bạn. Nếu bạn đang cố gắng hoàn thành một ý tưởng sáng tạo của riêng mình và đang gặp khó khăn, có thể bạn nên tìm kiếm một đối tác. Vào cuối ngày, các mối quan hệ của bạn mới là vấn đề quan trọng, chứ không phải của cải vật chất. Hãy chắc chắn rằng bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên cho phù hợp.

THE MINIMALISTS ĐÃ TÁC ĐỘNG ĐẾN MÔI TRƯỜNG

Chủ nghĩa tiêu dùng cũng đang hủy hoại môi trường thông qua việc sản xuất quá nhiều thứ tuyệt đối!

Chúng ta càng tiêu thụ ít, chúng ta càng lãng phí ít hơn. Bạn mua ít hơn đồng nghĩa với tiền cho những thứ khác và ít ô nhiễm hơn – đó là đôi bên cùng có lợi!

Phim đã có trên Netflix. Nếu bạn không có Netflix, Netflix cũng có sẵn để thuê hoặc mua trên Amazon. Hãy nhớ luôn kiểm tra thư viện địa phương của bạn trước. The Minimalists cũng có hai TED Talks, cả hai đều đáng xem. Video này là một trong số đó, mang tên “Nghệ thuật Buông tay”, tôi thực sự thấy rất xúc động:

Tất cả chúng ta đều có sức mạnh để làm cho cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn. Và tất cả chúng ta đều có khả năng tạo ra những thay đổi lớn đối với môi trường. Tôi sẽ tiếp tục phấn đấu để ít căng thẳng hơn, ít lãng phí hơn và nhiều hạnh phúc hơn. Bạn sẽ làm gì? Bạn có thể thực hiện những cải thiện nào trong cuộc sống của chính mình?

Nếu bạn có câu hỏi về các phương pháp sống tối giản hoặc bất kỳ chi tiết nào được cập đến trong bài viết này, hãy kết nối với chúng tôi và tìm hiểu thêm.

Cho dù bạn muốn tạo ra một ngôi nhà yên tĩnh, tối giản hay nuôi dưỡng tư duy tối giản, bạn cần có môi trường phù hợp xung quanh mình. Renew Your Life VN hy vọng bạn tìm thấy nguồn cảm hứng cho hành trình tối giản của mình trong những viết này!

Source: The Minimalist

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.