Chiang Mai, một thị trấn miền núi phía bắc Thái Lan, có rất nhiều ngôi nhà cổ tuy nhiên một số đó đã bị tàn phá dữ dội. Vì thế nên Monotown 2, Suthep là một dự án với mong muốn tái tạo chúng thành những căn nhà phố theo phong cách Muji tối giản hiện đại.

Project: Monotown

Địa điểm: Thailand

Chi tiết căn hộ của dự án:

  • Nhà phố 3 tầng
  • Kiểu thiết kế tối giản theo phong cách thiết kế của Muji Nhật
  • 3 phòng ngủ
  • 3 vệ sinh
  • 2 chỗ để xe
  • Đường trước nhà rộng 5,5m2
  • Diện tích sử dụng 150m2.

du-an-monotown-2-va-nhung-ngoi-nha-pho-3-tang-toi-gian-duoc-thiet-ke-theo-phong-cach-muji-nhat-ban

du-an-monotown-2-va-nhung-ngoi-nha-pho-3-tang-toi-gian-duoc-thiet-ke-theo-phong-cach-muji-nhat-ban

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

KHU VỰC NGOẠI THẤT MONOTOWN 2 :

Mỗi ngôi nhà trong cộng đồng nhỏ này đều được thiết kế trên một khu đất nhỏ gọn để không lãng phí không gian. Mặt tiền được giữ lại đơn giản, các đường nét trắng sạch sẽ và các lam gỗ có cả mục đích thẩm mỹ và chức năng.

Dự án nhà phố phố 3 tầng kiểu nhật Mono Town 2 chiang mai thái lan 1
Khoảng trống khu vực sân trung tâm, đóng vai trò như một vùng đệm để tạo điều kiện thông gió chéo và tràn ánh sáng mặt trời vào bên trong nhà 3 tầng kiểu tối giản của nhật tại Monotown 2

Cách vách ngăn đơn giản, không trang trí cũng là một cách mà nhà thiết kế muốn phản ánh những gì tinh tế và đẹp nhất của chủ đề thiết kế nội thất tối giản Muji này. Phần sàn đúc hẫng phía trên tầng trệt lõm xuống đóng vai trò là nhà để xe bán mở hoặc không gian tương tác, nơi cư dân có thể thiết lập sự gắn kết “tình làng nghĩa xóm” của các các chủ hộ nơi đây.

Ngôi nhà phố trong dự án Monotown 2 có khu vực sân trung tâm, đóng vai trò như một vùng đệm để tạo điều kiện thông gió chéotràn ánh sáng mặt trời vào nhà.

Một chậu cây bản địa được bao bọc trong một bức tường trắng là điểm nhấn của không gian này và nó thiết lập sự kết nối trực quan với các phòng ngủ.

KHU VỰC NỘI THẤT MONOTOWN 2 :

Nhà bếp và khu vực ăn uống được bố trí theo sơ đồ sàn không gian mở và phù hợp với chủ đề của ngôi nhà là chủ nghĩa tối giản của Nhật Bản, được đặc trưng bởi đồ nội thất bằng gỗ và tường màu trắng.

Dự án nhà phố phố 3 tầng kiểu nhật Mono Town 2 chiang mai thái lan 2
Khu vực nhà bếp tuy nhỏ nhưng tối giản, tiện dụng.

Khu vực ăn uống có chỗ ngồi giống như gian hàng, với ghế ngồi màu xám mát mẻ, do đó, tăng thêm nét ấm áp cho không gian.

Dự án nhà phố phố 3 tầng kiểu nhật Mono Town 2 chiang mai thái lan 3

Dự án nhà phố phố 3 tầng kiểu nhật Mono Town 2 chiang mai thái lan 5
Và chủ đầu tư của Monotown 2 đã bố trí khu vựa bếp này theo không gian mở phù hợp để phục vụ các nhu cầu ăn uống bằng gỗ và tường màu trắng.

Trong hầu hết các nhà phố, hành lang dài là phần bị bỏ quên nhiều nhất của ngôi nhà, bởi sự tối tăm và không thông thoáng của chúng.

Dự án nhà phố phố 3 tầng kiểu nhật Mono Town 2 chiang mai thái lan 4
Khu vực hành lang sáng sủa do có thể đón ánh sáng mặt trời từ khoảng không của khu vực sân ở trung tâm, không quá hẹp thuận tiện cho sinh hoạt. Ngoài ra nó còn đóng vai trò như điểm nối giữ các khu vực trong nhà.

Tuy nhiên, trong ngôi nhà phố này, hành lang được bao bọc bởi sân trong, giúp không gian chật hẹp trở nên sáng sủa hơn và mời gọi mọi người di chuyển trong nhà. Hành lang đồng thời cũng là khu vực nối phòng khách với các phòng ngủ và sân trong.

Các phòng ngủ rộng rãi, tập trung vào chức năng và sự thoải mái, thay vì phô trương. Bộ tổng thể hoàn chỉnh với một đơn vị TV, một tủ quần áo nhỏ được nghiên cứu để làm cho nó trở nên đa chức năng mà không ảnh hưởng đến mục đích chính là ngủ.

Dự án nhà phố phố 3 tầng kiểu nhật Mono Town 2 chiang mai thái lan 10

Dự án nhà phố phố 3 tầng kiểu nhật Mono Town 2 chiang mai thái lan 8

Phòng ngủ thứ hai nằm ở ngoại vi của sân trong, có một chiếc giường đơn được giấu một phần bởi tủ gỗ âm tường.

Dự án nhà phố phố 3 tầng kiểu nhật Mono Town 2 chiang mai thái lan 7

Khi kết hợp với sân trong, việc sử dụng yếu tố đặc trưng trong các mẫu thiết kế nhà kiểu tối giản của Nhật nhằm đảm nhiệm vai trò như một góc đọc sách ấm cúng. Rèm cửa sổ màu xám nhạt đã được sử dụng để che cửa sổ bên ngoài thay cho rèm cửa, và những rèm này thêm một chút bản sắc truyền thống cho không gian.

Dự án nhà phố phố 3 tầng kiểu nhật Mono Town 2 chiang mai thái lan 6

Phòng ngủ thứ ba trên tầng một, chủ yếu dành cho khách sử dụng, có không gian ấm áp hơn nhờ đầu giường có hoa văn bằng gỗ. Phòng ngủ này cũng bao gồm một phòng làm việc được đặt ngay bên dưới cửa sổ để có nhiều ánh sáng tự nhiên giúp cho việc đọc hoặc viết trở nên dễ dàng và ít căng thẳng hơn.

Dự án nhà phố phố 3 tầng kiểu nhật Mono Town 2 chiang mai thái lan 9

Dự án nhà phố phố 3 tầng kiểu nhật Mono Town 2 chiang mai thái lan 11

Phòng khách bao gồm băng ghế dài tiếp khách, với không gian lưu trữ bên dưới.Ghế ngồi hình chữ nhật, màu xám lạnh kết hợp hoàn hảo với màu sắc tối giản của Nhật Bản trong nhà.

Ở phía xa của phòng khách là một khu vực được sử dụng với mục đíc h học tập và nghiên cứu khác, với các đồ dùng giá đỡ đóng hộp trên cao để mở ra thêm không gian lưu trữ.

4 10

Dự án nhà phố phố 3 tầng kiểu nhật Mono Town 2 chiang mai thái lan body3

Ngôi nhà phố được mô phỏng lại là một không gian thư giãn cổ kính tạo nên sự cân bằng hoàn hảo giữa sự rộng rãi và nhỏ gọn.

Nếu bạn có câu hỏi về các phương pháp thiết kế hay cải tạo lại ngôi nhà của mình theo phong cách tối giản Muji hoặc bất kỳ chi tiết nào được cập đến trong bài viết này, hãy kết nối với chúng tôi và tìm hiểu thêm.

Cho dù bạn muốn tạo ra một ngôi nhà yên tĩnh, tối giản hay nuôi dưỡng tư duy tối giản, bạn cần có môi trường phù hợp xung quanh mình. Renew Your Life VN hy vọng bạn tìm thấy nguồn cảm hứng cho hành trình tối giản của mình trong những viết này!

Bạn có thể xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.