Chúng tôi đã tập hợp 10 ngôi nhà tối giản với giải pháp lưu trữ thông minh khéo léo để tạo ra không gian giản đơn và sạch sẽ mà bạn sẽ phải ấn tượng và áp dụng ngay trong chính ngôi nhà của mình trong bài viết này của chúng tôi. Nếu bạn đang thắc mắc những ngôi nhà tối giản có kiến trúc và kết cấu như thế nào và các đặc điểm khiến cho nội thất ngôi nhà bạn có thêm sự tối ưu và tối giản đúng nghĩa thì bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trước đây của Renew Your Life Việt Nam nhé!

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

Có nhiều lựa chọn cho những ngôi nhà sử dụng các giải pháp lưu trữ khéo léo với nhiều kích cỡ khác nhau từ Đài Loan đến Bồ Đào Nha, từ những căn hộ nhỏ đến những ngôi nhà có trần nhà cao gấp đôi. Những ngôi nhà có cầu trượt thú vị, nội thất bằng gỗ dán thanh lịch và nội thất có ghế ngồi bên cửa sổ sẽ được giới thiệu trong bài viết này.

1. Ngôi Nhà Một Tầng Ở Ansio, Bồ Đào Nha Này Do Atelier Espaço P2

ngoi-nha-mot-tang-o-ansio-bo-dao-nha-nay-do-atelier-espaço-p2
Ngôi Nhà Một Tầng Ở Ansio, Bồ Đào Nha Này Do Atelier Espaço P2

​​Ngôi nhà một tầng ở Ansio, Bồ Đào Nha này do Atelier Espaço P2 thiết kế và có nội thất bằng gỗ. Nó đã tận dụng tối đa không gian bằng cách bao gồm các thành phần nội thất tích hợp sẵn được làm theo yêu cầu, chẳng hạn như khung gỗ ở lối vào phòng khách, đóng vai trò như một tủ sách và giá treo áo khoác.

2. Căn hộ X, Đài Loan, của KC Design Studio

can-ho-x-dai-loan-cua-kc-design-studio
Căn hộ X, Đài Loan, của KC Design Studio

Một thiết kế tường giống như bảng ghim thông minh đã được sử dụng để tạo ra kho lưu trữ thích ứng trong căn hộ ở Đài Loan này. Chủ nhân của căn hộ 46m2 có thể kê thêm kệ vào tường và tận dụng để trưng bày, lưu trữ sách và các vật dụng trang trí.

Các kệ có thể được di chuyển và thêm vào bất cứ khi nào anh ấy muốn, tạo ra một giải pháp lưu trữ dễ dàng và có thể liên tục mở rộng.

3. La Madriguera, Tây Ban Nha, của Delavegacanolasso

la-madriguera-tay-ban-nha-cua-delavegacanolasso
La Madriguera, Tây Ban Nha, của Delavegacanolasso

Delavegacanolasso đã biến một studio nghệ thuật bỏ hoang ở Madrid thành một ngôi nhà sử dụng các giải pháp lưu trữ khéo léo

Studio đã bao gồm rất nhiều bộ lưu trữ tích hợp trong ngôi nhà rộng 50 mét vuông, được thiết kế để chạy xung quanh các cạnh của căn phòng để giải phóng không gian sàn.

Bàn làm việc bằng gỗ bên cạnh cửa sổ nằm gọn trong không gian phía trên làm nơi để đồ với những ngăn kéo và tủ màu trắng cơ bản, trang nhã.

4. Căn hộ trên phố Upper Wimpole, Vương quốc Anh, của Jonathan Tuckey Design

ngoi-nha-toi-gian-voi-giai-phap-luu-tru-thong-minh-tren-pho-upper-wimpole-vuong-quoc-anh-cua-jonathan-tuckey-design
Ngôi nhà tối giản với giải pháp lưu trữ thông minh trên phố Upper Wimpole, Vương quốc Anh, của Jonathan Tuckey Design

Jonathan Tuckey Design đã trang trí cho cơ ngơi này ở khu phố Marylebone ở London với những bức tường lưu trữ màu phấn.

Những bức tường sâu này được làm bằng ván sợi (MDF) mật độ trung bình và được tạo ra như đồ nội thất tích hợp, loại bỏ sự cần thiết của các kệ và tủ thông thường. Để xây dựng bàn đầu giường, các kệ mở đã được đặt vào các bức tường lưu trữ trong phòng ngủ.

5. Ana Rocha Architecture’s Slim Fit ở Hà Lan.

ana-rocha-architecture’s-slim-fit-o-ha-lan
Ana Rocha Architecture’s Slim Fit ở Hà Lan.

Ngôi nhà ba tầng bằng gỗ Slim Fit ở Hà Lan tận dụng tối đa diện tích 16 mét vuông.

Giá sách đã được lắp đặt trên bức tường phía sau của gầm cầu thang để cung cấp không gian lưu trữ cũng như một điểm nhấn trang trí.

6. Nmstudio Architects và Nozoe Shimpei Architects đã thiết kế Danchi ở Nhật Bản.

nmstudio-architects-va-nozoe-shimpei-architects-da-thiet-ke-danchi-o-nhat-ban
Nmstudio Architects và Nozoe Shimpei Architects đã thiết kế Danchi ở Nhật Bản.

Khu phức hợp nhà ở công cộng ở Osaka, Nhật Bản này được trang bị sàn gỗ dán nâng cao và các bức tường bằng ván ép để cho phép người thuê cá nhân hóa căn hộ của họ.

Sàn cao 30 cm được thiết kế rỗng, cho phép hàng hóa được giữ bên dưới. Người dùng cũng có thể đặt các giá và móc trên các bức tường đục lỗ để cất giữ dễ dàng hơn.

7. Ian Lee và sự sáng tạo bên trong những ngôi nhà nhỏ LIFE ở Hàn Quốc.

ian-lee-va-su-sang-tao-ben-trong-nhung-ngoi-nha-nho-life-o-han-quoc
Ian Lee và sự sáng tạo bên trong những ngôi nhà nhỏ LIFE ở Hàn Quốc.

Để tối đa hóa không gian sử dụng, những ngôi nhà siêu nhỏ ở Hàn Quốc này bao gồm các bức tường gỗ và kho lưu trữ ẩn.

Bên dưới ghế ngồi bên cửa sổ là nơi cất giữ bí mật, và có một số tủ trên tường. Các căn hộ studio có diện tích từ 16 đến 23 mét vuông.

8. Căn nhà ở Borden của StudioAC ở Canada

can-nha-toi-gian-voi-giai-phap-luu-tru-thong-minh-o-borden-cua-studioac-o-canada
Căn nhà tối giản với giải pháp lưu trữ thông minh ở borden của studioac ở canada

StudioAC đã kết hợp các tủ gỗ ngắn, được mệnh danh là “tủ đựng đồ hiện đại”, cho ngôi nhà Borden ở Trung tâm thành phố Toronto để cung cấp khả năng lưu trữ và tạo ảo giác về không gian bổ sung.

Một trong những ngăn tủ ở tầng dưới chạy xuyên suốt căn phòng không gian mở để tạo cơ sở cho lò sưởi và quầy bếp gắn sẵn.

9. EBBA Architects đã thiết kế một căn hộ ở East End ở Vương quốc Anh.

Trong căn hộ ở London này, một bức tường lưu trữ cao gấp đôi được xây bằng gỗ nhuộm màu trắng làm nổi bật chiều cao trần của phòng khách chính.

ebba-architects-can-nha-toi-gian-voi-giai-phap-luu-tru-thong-minh-o-east-end-o-vuong-quoc-anh
EBBA Architects căn nhà tối giản với giải pháp lưu trữ thông minh ở East End ở Vương quốc Anh.

Chiếc kệ được thiết kế riêng, với các tủ phụ bên dưới, cho phép chủ nhân của căn hộ trong một xưởng sản xuất que diêm trước đây sử dụng đầy đủ tất cả không gian có sẵn trong phòng.

10. Hao Design’s Block Village ở Đài Loan

hao-designs-block-village-o-dai-loan
Hao Design’s Block Village ở Đài Loan

Hao Design đã bổ sung thêm một tầng với phòng ngủ thứ hai và nhiều không gian lưu trữ hơn cho dinh thự ở Cao Hùng, Đài Loan này.

Studio đã phát triển một cầu thang bằng gỗ hình khối để liên kết hai câu chuyện. Một giá sách hai tầng tương tự bao phủ bức tường phía sau và kết hợp với kệ, cửa sổ và bàn làm việc để tạo thành một đơn vị lưu trữ sáng tạo đồng thời đóng vai trò như một không gian làm việc.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu thiết kế nội thất tối giản và ngôi nhà tối giản với giải pháp lưu trữ thông minh mà chúng tôi đề cập trước đó:

Nếu bạn có câu hỏi về các phương pháp thiết kế cho riêng mình một ngôi nhà tối giản với giải pháp lưu trữ thông minh khéo léo hoặc bất kỳ chi tiết nào được cập đến trong bài viết này, hãy kết nối với chúng tôi và tìm hiểu thêm.

Cho dù bạn muốn tạo ra một ngôi nhà yên tĩnh, tối giản hay nuôi dưỡng tư duy tối giản, bạn cần có môi trường phù hợp xung quanh mình. Renew Your Life VN hy vọng bạn tìm thấy nguồn cảm hứng cho hành trình tối giản của mình trong những viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.