Nhiều người đang tìm kiếm một ngôi nhà phố phong cách tối giản để ở và thư giãn. Nếu bạn có cùng sở thích thì nhất định phải xem ngôi nhà này nhé!

Với phong cách bố trí và trình bày bố cục tối giản hiện đại, nên mỗi inch phía bên trong căn nhà đều được tối ưu cũng như phát huy đầy đủ chức năng.

Tuy chỉ sở hữu một vài món đồ nội thất nhưng lại vô cùng tinh tế và thiết thực với nhu cầu sử dụng thực tế. Mọi thứ được sắp xếp và trang trí bằng cách chọn một màu đơn giản, chủ yếu sử dụng những gam màu nhẹ nhàng, hoặc tông màu đất để tiết chế khiến ngôi nhà trông đơn giản, không lòe loẹt nhưng lại có được sự ấm cúng và không khí dễ thương.

Kiến trúc sư: A Milimetre

Diện tích: 150 m²

Ảnh: Jirayu Rattanawong

Một ngôi nhà phố điển hình từ những năm 80 đã được cải tạo ở phía đông của Bangkok, Thái Lan

Trước khi được cải tạo và tân trang lại, căn nhà buồn tẻ và tối tăm, thiếu ánh sáng và luồng thông gió tự nhiên. Các cửa sổ ban đầu nhỏ và bên trong thiếu sự riêng tư do giao thông và người đi bộ.

mot-goc-can-nha-pho-phong-cach-toi-gian-co-mat-tien-hep-truoc-khi-cai-tao
Hình ảnh mô tả khu vực bên trong ngôi nhà phố có không gian mặt tiền hẹp này.

KHU VỰC NGOẠI THẤT Và nội Thất ngôi nhà phố phong cách tối giản ở Băng Cốc, Thái Lan:

Ý tưởng cơ bản đằng sau dự án này là có một sơ đồ mặt bằng mở với mức độ tách biệt cao. Nó được quyết định xây dựng một mặt tiền thẳng đứng với các mục đích sử dụng khác nhau.

Mẫu thiết kế nhà phố theo phong cách tối giản với mặt tiền hẹp

mot-goc-can-nha-pho-phong-cach-toi-gian-co-mat-tien-hep-sau-khi-cai-tao

Nó là lối vào chính của ngôi nhà. Nó phân chia rõ ràng con đường công cộng với bên trong ngôi nhà.

4 3
Mặt tiền đóng vai trò như một hàng rào an ninh, điều cần thiết khi sống ở Bangkok.
5
Gia chủ có thể nhìn ra ngoài, nhưng người qua đường không được phép nhìn vào bên trong.

Các không gian nội thất chỉ với một mục đích duy nhất đã được tích hợp để tạo ra một nơi ở thông thoáng và liên kết hơn.

6 7 8 9

A Milimetre dự định tạo ra một khu vực với không gian rộng gấp đôi nhằm kết nối với các khu vực và phòng khác. Do đó, họ đã phá dỡ một tấm sàn trên tầng hai ở trung tâm ngôi nhà.

10 12 13 14

Sự biến đổi về mặt chất liệu: Vật liệu trong suốt đã thay thế những chất liệu không còn giữ được độ trong suốt, vàng ố dần theo thời gian.

21  18

Mặt phẳng phía trên: chúng tôi đã thêm một giếng trời để làm sáng trung tâm của ngôi nhà, vốn đã quá u ám.

23 18

Mặt phẳng dọc: các cửa sổ ban đầu thì khá khiêm tốn và có khung bằng gỗ chắc chắn. Chúng tôi đã thay thế chúng bằng những cửa sổ lớn hơn với khung thép có kết cấu và kiểu dáng đẹp. Nhiều ánh sáng vào nhà hơn nhờ các khung thép thanh mảnh.

Tầng: Một tấm sàn ở giữa nhà trên tầng hai đã được dỡ bỏ để làm một phòng đôi kết nối tất cả các khu vực khác.

Bên ngoài của tòa nhà được bảo vệ bởi 1 thanh thép “x2”, giúp che chắn bên trong khỏi khung cảnh nhộn nhịp xung quanh.

25  24 19 15

Nếu bạn có câu hỏi về các phương pháp thiết kế hay cải tạo lại căn nhà phố của mình với mặt tiền hẹp theo phong cách tối giản hoặc bất kỳ chi tiết nào được cập đến trong bài viết này, hãy kết nối với chúng tôi và tìm hiểu thêm.

Cho dù bạn muốn tạo ra một ngôi nhà yên tĩnh, tối giản hay nuôi dưỡng tư duy tối giản, bạn cần có môi trường phù hợp xung quanh mình. Renew Your Life VN hy vọng bạn tìm thấy nguồn cảm hứng cho hành trình tối giản của mình trong những viết này!

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.