Một ngôi nhà được xây dựng dựa trên triết lý Muji là về sự tối giản trong thiết kế và chất lượng của cuộc sống.Với vị trí cách Sân bay Quốc tế vài phút, nội thất căn hộ theo phong cách muji ở penang có cách bài trí cơ bản, nhưng điều đó đã không ngăn được chủ nhà và các nhà thiết kế nội thất của EMPT Studio tạo ra một ngôi nhà rộng rãi, sáng sủa và thoáng mát, ấm cúng và thân thiện

Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Theo Phong Cách Muji Ở Penang
Bản Vẽ Phác Thảo Không Gian Xung Quanh Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Theo Phong Cách Muji Ở Penang

“Cặp đôi đều ở độ tuổi ngoài 30 với tính cách rất đáng yêu, chúng tôi thực hiện và đã bàn giao thành phẩm hoàn thiện vào đúng ngày cưới của họ,” nhà thiết kế Jo-Vern của EMPT Studio nhớ lại.

NGÔI NHÀ ẤM CÚNG LẤY CẢM HỨNG TỪ MUJI Ở PENANG 18

“Yêu cầu của họ rất đơn giản và dễ hiểu – họ muốn thứ gì đó giống Muji dựa trên lý tưởng là muốn có không gian rộng rãi, tràn ngập ánh sáng tự nhiên cùng với hệ thống thông gió tốt.

NGÔI NHÀ ẤM CÚNG LẤY CẢM HỨNG TỪ MUJI Ở PENANG 10

NGÔI NHÀ ẤM CÚNG LẤY CẢM HỨNG TỪ MUJI Ở PENANG 9

NGÔI NHÀ ẤM CÚNG LẤY CẢM HỨNG TỪ MUJI Ở PENANG 8
Không gian rộng rãi, tràn ngập ánh sáng tự nhiên bên trong của ngôi nhà được thiết kế lấy cảm hứng từ phong cách tối giản MUJI ở Penang

Phá vỡ sự ràng buộc của một chung cư thông thường, nhóm thiết kế đã cải tổ và thiết kế lại nội thất căn hộ theo phong cách muji tối giản ở Penang đáng kể bố cục để tạo ra một nơi ở rộng rãi về mặt không gian.

NGÔI NHÀ ẤM CÚNG LẤY CẢM HỨNG TỪ MUJI Ở PENANG 12

NGÔI NHÀ ẤM CÚNG LẤY CẢM HỨNG TỪ MUJI Ở PENANG 6
So với hình ảnh cũ thì, mẫu nội thất căn hộ theo phong cách muji tối giản Penang cải tổ đáng kể bố cục để tạo ra một nơi ở rộng rãi về mặt không gian.

NGÔI NHÀ ẤM CÚNG LẤY CẢM HỨNG TỪ MUJI Ở PENANG 5

Để bắt đầu, họ đã phá bỏ một bức tường ngăn bên cạnh lối vào của ngôi nhà để nhà bếp có thể hòa hợp tự nhiên tạo nên một khu vực sinh hoạt tự do.

NGÔI NHÀ ẤM CÚNG LẤY CẢM HỨNG TỪ MUJI Ở PENANG 17
Gia chủ của căn hộ thiết kế tối giản theo phong cách Muji ở Penang đã phá bỏ một bức tường ngăn bên cạnh lối vào của ngôi nhà để nhà bếp có thể hòa hợp tự nhiên

NGÔI NHÀ ẤM CÚNG LẤY CẢM HỨNG TỪ MUJI Ở PENANG 16

NGÔI NHÀ ẤM CÚNG LẤY CẢM HỨNG TỪ MUJI Ở PENANG 19

NGÔI NHÀ ẤM CÚNG LẤY CẢM HỨNG TỪ MUJI Ở PENANG 11
Khu vực ban công phía bên ngoài của căn hộ

Sàn terrazzo lát đá cuội được lát để tạo thêm sự tương phản về kết cấu với sàn gỗ tông màu đất của phần còn lại của nội thất. Điều này cũng phân chia ngôi nhà theo ý tưởng mở thành các khu vực một cách trực quan.

NGÔI NHÀ ẤM CÚNG LẤY CẢM HỨNG TỪ MUJI Ở PENANG 7
Sàn terrazzo lát đá cuội được lát để tạo thêm sự tương phản về kết cấu với sàn gỗ tông màu đất

Sự kết hợp giữa bảng màu nội thất âm tường theo phong cách tối giản minimalismcách lựa chọn đồ nội thất với kiểu dáng đẹp mang đến một không gian hàng ngày yên tĩnh và thư giãn. Hầu hết, nội thất bên trong căn hộ đa phần sử dụng những món đến từ thương hiệu Muji có bộ phận rời, dễ dàng trong việc tháo lắp cũng như tiện lợi trong việc sử dụng. 

NGÔI NHÀ ẤM CÚNG LẤY CẢM HỨNG TỪ MUJI Ở PENANG 4
Kết hợp giữa bảng màu nội thất âm tường theo phong cách tối giản minimalism của Muji

Các nhà thiết kế chia sẻ: “Tiếp theo, chúng tôi cấu hình lại hành lang thiếu ánh sángphòng làm việc bằng cách lắp đặt hai cửa sổ mở dán một lớp keo sương mù trong phòng trẻ em để lấy ánh sáng tự nhiên”, các nhà thiết kế chia sẻ.

NGÔI NHÀ ẤM CÚNG LẤY CẢM HỨNG TỪ MUJI Ở PENANG 14.1

NGÔI NHÀ ẤM CÚNG LẤY CẢM HỨNG TỪ MUJI Ở PENANG 5

Để dễ dàng tương tác giữa chủ nhà và những đứa trẻ tương lai của họ, một cánh cửa trượt ẩn đã được lắp đặt khéo léo và được gắn vào giữa bức tường nối giữa phòng ngủ chính và phòng trẻ em.

NGÔI NHÀ ẤM CÚNG LẤY CẢM HỨNG TỪ MUJI Ở PENANG 21
Không gian phòng ngủ chính bên trong ngôi nhà ấm cúng lấy cảm hứng từ Muji ở Penang

NGÔI NHÀ ẤM CÚNG LẤY CẢM HỨNG TỪ MUJI Ở PENANG 22

NGÔI NHÀ ẤM CÚNG LẤY CẢM HỨNG TỪ MUJI Ở PENANG 02 1

Khi được hỏi về đặc điểm nổi bật yêu thích của mình trong ngôi nhà, Jo-Vern chỉ ra rằng thiết bị chiếu sáng ít lõm hơn thường bị bỏ qua. Ông nói: “Nhìn bề ngoài có vẻ như trần nhà bị đục lỗ, tạo ra một điểm nhấn độc đáo nhưng vẫn đầy nét tinh tế đối với thiết kế trần nhà theo phong cách tối giản”.

NGÔI NHÀ ẤM CÚNG LẤY CẢM HỨNG TỪ MUJI Ở PENANG 01

Với các yếu tố tùy chỉnh khác nhau và các chi tiết chu đáo được thấm nhuần vào bên trong nội thất căn hộ theo phong cách Muji ở Penang, khiến bất cứ ai bước vào bên trong đều sẽ phấn chấn tinh thần.

NGÔI NHÀ ẤM CÚNG LẤY CẢM HỨNG TỪ MUJI Ở PENANG 20

Bạn có thể xem thêm:

Nếu bạn có câu hỏi về thiết kế nội thất căn hộ lấy cảm hứng từ phong cách MUJI tối giản hoặc bất kỳ chi tiết nào được cập đến trong bài viết này, hãy kết nối với chúng tôi và tìm hiểu thêm.

Cho dù bạn muốn tạo ra một ngôi nhà yên tĩnh, tối giản hay nuôi dưỡng tư duy tối giản, bạn cần có môi trường phù hợp xung quanh mình. Renew Your Life VN hy vọng bạn tìm thấy nguồn cảm hứng cho hành trình tối giản của mình trong những viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.