Phong cách Japandi (Thiết Kế Tối Giản Kiểu Nhật Japandi) là một phong cách thiết kế nội thất mới nổi đang trở nên phổ biến hơn trong năm nay. Những gì chúng tôi yêu thích ở ý tưởng thiết kế này là các đường nét sạch sẽ, phong cách nhẹ nhàng và sự kết hợp của các vật liệu tạo nên một không gian sống thanh bình. Mỗi thẩm mỹ tập trung vào sự đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng, vật liệu tự nhiên và thoải mái khác nhau. Kết hợp, thiết kế nội thất hiện đại của Nhật Bản và Scandinavia tạo ra một cái nhìn mới mẻ — Nhật Bản.

Nhưng làm thế nào để chúng ta có thể kết hợp phong cách Japandi một cách dễ dàng? Hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn tất cả các câu trả lời mà bạn cần để thay đổi hoàn toàn diện mạo ngôi nhà của mình và biến nó thành thiên đường của sự sang trọng và tinh tế.

Phong Cách Thiết kế Japandi Là Gì ?

japandi-la-noi-giao-thoa-cua-phong-cach-thiet-ke-noi-that-scandinavian-va-hien-dai-cua-nhat-ban
Phong Cách Thiết Kế Japandi là nơi giao thoa của phong cách thiết kế nội thất Scandinavian và hiện đại của Nhật Bản.

Japandi là nơi giao thoa của phong cách thiết kế nội thất Scandinaviannội thất tối giản của Nhật Bản. Cả hai, đều bắt nguồn từ các nguyên tắc thiết kế tối giản, tập trung vào sự ấm áp, các yếu tố tự nhiên và bảng màu . Với Japandi, bạn sẽ không tìm thấy các chi tiết trang trí công phu, lòe loẹt. Thay vào đó, các hình khối và đường nét thực sự tỏa sáng trong những không gian mang phong cách nét tối giản này với đồ nội thất và đồ trang trí tiện dụng nhưng đầy tính thẩm mỹ. Ánh sáng tự nhiên và cây cỏ dồi dào cũng là một đặc điểm chính trong thiết kế nội thất Japandi.

Cách Phối Trí Nội Thất theo phong cách Japandi

1. Vật Liệu Trong Thiết Kế Nội Thất Tối Giản Nhật Bản (Japandi Style)

Các vật liệu chính được sử dụng trong phong cách thiết kế nội thất Japandi bao gồm sợi tự nhiên, đồ nội thất làm từ vật liệu tự nhiên, và thậm chí cả đồ trang trí và đồ gốm thủ công. Các phòng theo phong cách Japandi cân bằng giữa vật liệu tự nhiên với đường nét sạch sẽ, màu sắc dịu nhẹ tạo cảm giác hiện đại. Để tạo phong cách cho một căn phòng với Japandi, hãy xem xét những vật liệu chính sau:

Đối với đồ nội thất:

 • Song mây
 • Cành liễu gai
 • Mía
 • Gỗ (óc chó, cây sên, teak)
 • Cây tre
 • Bông gòn (vải lanh, bông hoặc hỗn hợp lanh)

Đối với hàng dệt may:

 • Vải lanh hữu cơ
 • Cotton chải hữu cơ
 • Muslin bông hữu cơ
 • Nhung

Đối với trang trí:

 • Vải lanh hữu cơ
 • Cotton chải hữu cơ
 • Muslin bông hữu cơ
 • Nhung

2. Kết hợp các kết cấu khác nhau

Để có một phòng khách theo phong cách Japandi ngoạn mục, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sự kết hợp của các kết cấu.

phong-khach-theo-phong-cach-japandi-su-dung-su-ket-hop-cua-cac-ket-cau
Phòng khách theo phong cách Japandi sử dụng sự kết hợp của các kết cấu.

Ví dụ: bạn có thể kết hợp nhiều loại gỗ hoặc gỗ và thủy tinh để tăng thêm sự thú vị cho thị giác. Chụp đèn bằng đá phiến, tre và giấy cũng được chào đón trong ngôi nhà theo phong cách Japandi của người Nhật.

3. Sử dụng màu sắc tự nhiên

Chọn màu sắc của bạn một cách cẩn thận. Bảng màu Japandi chủ yếu là các màu trung tính, tự nhiên như kem, trắng, ô liu, be và đỏ gạch.

japandi-moodboard-interior-design
Bảng màu Japandi chủ yếu là các màu trung tính, tự nhiên như kem, trắng, ô liu, be và đỏ gạch

Mặc dù phong cách này cũng kết hợp các màu tối hơn và ấm hơn theo phong cách thẩm mỹ của Nhật Bản (xám, xanh nước biển và xanh lá cây), nhưng nó bổ sung cho chúng bằng các tông màu trung tính và mát mẻ hơn mà chúng ta liên kết với thiết kế Scandinavian. Tuy nhiên, màu sắc thiết kế của Japandi đang thịnh hành là màu phấn nhẹ nhàng gợi lên hình ảnh của thiên nhiên.

4. Chọn một lớp nền màu trắng ấm cho các bức tường

Như đã đề cập trước đây, để đạt được hiệu ứng Japandi tốt nhất, bạn sẽ muốn chọn một bảng màu trung tính, ấm áp. Đối với các bức tường, chúng tôi khuyên bạn nên chọn màu nền trắng ấm. Bằng cách này, căn phòng sẽ trông sạch sẽ và thiết kế của đồ nội thất cũng như kết cấu phức tạp sẽ nổi bật lên.

nen-chon-mau-nen-trang-am-lam-tang-them-su-sang-trong-va-don-gian-cho-moi-khu-vuc-sinh-hoat-duoc-trang-tri-theo-phong-cach-japandi
Nên chọn màu nền trắng ấm làm tăng thêm sự sang trọng và đơn giản cho mọi khu vực sinh hoạt được trang trí theo phong cách Japandi.

Trong thiết kế nội thất, ít thường nhiều hơn: Hãy lưu ý cách mọi nhà bếp theo phong cách Japandi mà bạn bắt gặp luôn có màu trắng ấm hoặc nền xám nhạt, màu phấn. Chúng tôi yêu thích vẻ ngoài màu trắng ấm áp này vì nó làm tăng thêm sự sang trọng và đơn giản cho mọi khu vực sinh hoạt được trang trí theo phong cách Japandi.

5. Chọn đồ nội thất đơn giản

Điều quan trọng cần nhớ là “đơn giản” không bằng “dễ dàng”.

Một trong những yếu tố Nhật Bản đặc biệt nhất có mặt tại Japandi là sự đánh giá cao của các nghề thủ công xuất sắc. Vì vậy, hãy đảm bảo tránh xa các phần chung chung dưới bất kỳ hình thức nào. Khi mua sắm đồ nội thất theo phong cách Japandi, hãy luôn tìm những món đồ chất lượng cao với thiết kế đẹp mắt và các góc cạnh mềm mại, và bạn sẽ chắc chắn đạt được hiệu quả mong muốn. Ví dụ, một chiếc ghế sofa phong cách Japandi điển hình sẽ có màu xám nhạt, thấp và trông sẽ đặc biệt tối giản.

6. Khai phá không gian của bạn

Không giống như một số phong cách khác – Baroque, Oriental, English, Bohemian, nói riêng một số – Japandi không phải là phong cách hỗ trợ cho những không gian chật chội, lộn xộn với vô số đồ vật.

Bạn nên dọn dẹp nhà cửa càng nhiều càng tốt và giảm bớt sự lộn xộn bằng cách sử dụng các vật chứa tự nhiên như tre, đan lát và giỏ đan. Điều này sẽ tạo ra một bầu không khí thoáng đãng, hấp dẫn mọi giác quan. Hãy nhớ rằng những vật liệu tự nhiên này là một thành phần quan trọng của phong cách nhà Nhật Bản.

7. Sử dụng các hình mẫu hoa văn

Với thiết kế nội thất thất phong cách Japandi, các mẫu chỉ có thể hoạt động tốt nếu bạn sử dụng chúng một cách cẩn thận và tinh tế. 

de-them-cac-diem-nhan-cho-ngoi-nha-cua-ban-theo-cach-japandi-la-tim-nhung-thiet-ke-giay-dan-tuong-bat-mat-nhung-phai-that-don-gian
Để thêm các điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn theo cách Japandi là tìm những thiết kế giấy dán tường bắt mắt nhưng phải thật đơn giản phải thật đơn giản

Ví dụ: các nguyên tắc thiết kế của Nhật Bản cho phép bạn kết hợp tác phẩm nghệ thuật và hàng dệt hoặc sử dụng hoa văn tường nền phức tạp.

Sự thật mà nói, cách dễ nhất để thêm các điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn theo cách Japandi là tìm những thiết kế giấy dán tường bắt mắt nhưng đơn giản. Nhưng hãy cẩn thận đừng lạm dụng nó.

Dưới đây là một số mẫu hợp xu hướng nhất mà bạn có thể thêm vào không gian sống theo phong cách Japandi của mình như:

 • Asanoha (lá cây gai dầu)
 • Shippō (bảy báu vật)
 • Kanoko (nâu vàng)
 • Mameshibori (đậu ép)
 • Yabane / Yagasuri (lông vũ)
 • Seigaiha (sóng đại dương xanh)

8. Chú ý đến việc lựa chọn vật liệu sàn nhà trong phong cách thiết kế nội thất Japandi

Sàn Japandi thường được làm bằng gỗ cứng. Bạn có thể chọn tông màu tối hay tông sáng phù hợp hơn cho ngôi nhà của mình. Nếu bạn có sàn gỗ cứng sẫm màu hơn và mong muốn có một phòng khách theo phong cách Japandi rực rỡ, chúng tôi khuyên bạn nên bổ sung cho sàn một tấm thảm hoặc thảm có tông màu be tự nhiên để tạo sự tương phản thú vị.

phong-khach-theo-phong-cach-japandi-ruc-ro-su-dung-san-go-cung-va-diem-them-mot-tam-tham-hoac-tham-co-tong-mau-be-tu-nhien-de-tao-su-tuong-phan-thu-vi
Phòng khách theo phong cách Japandi rực rỡ sử dụng sàn gỗ cứng và điểm thêm một tấm thảm hoặc thảm có tông màu be tự nhiên để tạo sự tương phản thú vị.

Ngoài ra, bạn sẽ cần một chất tẩy rửa sàn gỗ cứng chất lượng cao để giữ cho sàn nhà sạch đẹp.

9. Tạo Ra Các Nét Tương Phản

Trên thực tế, lời khuyên mà chúng tôi đưa ra ở trên không giới hạn đối với các tầng. Trang trí Japandi phần lớn dựa trên sự tương phản. Ví dụ, bạn có thể sơn tường màu trắng đục hoặc trắng ấm và thêm đồ nội thất tương phản như tủ màu đậm. Hãy bắt tay thử nghiệm với màu sắc của đồ nội thất.

phong-bep-voi-tuong-mau-trang-duc-hoac-trang-am-va-do-noi-that-tuong-phan-tu-mau-dam
Phòng bếp với tường màu trắng đục hoặc trắng ấm và đồ nội thất tương phản (tủ màu đậm)

Ví dụ: bạn có thể tạo ra sự tương phản hoàn hảo bằng cách đặt một chiếc bàn làm việc tại nhà có tông màu tối trong phòng khách với những bức tường màu be hoặc trắng để có một cái nhìn không thể cưỡng lại được.

Bàn làm việc tại nhà phong cách Japandi
Bàn làm việc tại nhà phong cách Japandi

10. Thử thêm họa tiết vào tường

Các bức tường trong các ngôi nhà truyền thống của Nhật Bản thường được bao phủ bằng các tấm gỗ tuyết tùng hoặc tre, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi các bức tường theo phong cách Japandi thường có kết cấu đặc biệt. Vì vậy, nếu bạn muốn thêm sức hấp dẫn thị giác cho một không gian trống, hãy thử những bức tường có họa tiết. Chọn các vật liệu hữu cơ bạn có thể tìm thấy trong tự nhiên – gỗ, mía, mây, hoặc liễu gai, để đặt tên cho một số loại.

de-them-cac-diem-nhan-cho-ngoi-nha-cua-ban-theo-cach-japandi-tao-suc-hap-dan-thi-giac-hay-thu-nhung-buc-tuong-co-hoa-tiet
Để thêm các điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn theo cách Japandi tạo sức hấp dẫn thị giác hãy thử những bức tường có họa tiết.

Tóm Lại

Sự pha trộn giữa các nguyên tắc thiết kế của Nhật Bản và Scandinavia này là tất cả về sự đơn giản, tự nhiên và tối giản tối đa. Cả người Scandinavia và Nhật Bản đều đánh giá cao những đồ vật được làm khéo léo và bền, và đây là điều mà chúng ta có thể thấy được phản ánh trong phong cách Japandi.Và đây chỉ là một vài ý tưởng về nguyên liệu cần phải có cũng như một số nguyên tắc cơ bản trong thiết kế nội thất tối giản phong cách Japandi và tất nhiên, tùy thuộc vào những phần bạn chọn, phong cách Japandi của riêng bạn có thể nghiêng về Nhật Bản hơn hoặc nghiêng về Scandinavia hơn – nhưng điều đó hoàn toàn tùy thuộc vào bạn!

Nếu bạn có câu hỏi về các phương pháp “phong cách Janpandi” trong thiết kế nội thất tối giản hoặc bất kỳ chi tiết nào được cập đến trong bài viết này, hãy kết nối với chúng tôi và tìm hiểu thêm.

Cho dù bạn muốn tạo ra một ngôi nhà yên tĩnh, tối giản hay nuôi dưỡng tư duy tối giản, bạn cần có môi trường phù hợp xung quanh mình. Renew Your Life VN hy vọng bạn tìm thấy nguồn cảm hứng cho hành trình tối giản của mình trong những viết này!

Source: Comfy Living

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.