Không quá muộn để bắt đầu dọn dẹp phòng khách đó và biến nó thành phòng khách tối giản hiện đại mà bạn mơ ước. Tại sao không bắt đầu một năm mới với một chút sáng tạo?

Hãy nhìn xung quanh bạn, rất có thể bạn đang ngồi ở bàn làm việc chỉ có đủ không gian cho một cốc cà phê hoặc bạn đang nhìn chằm chằm vào đống giấy tờ và quần áo. Nếu điều đó vẫn chưa đủ, hãy nhìn qua bàn ăn, chúng tôi đoán có rất nhiều việc phải làm trong bộ phận đó.

Đã đến lúc suy nghĩ về những gì có thể loại bỏ, những gì có thể loại bỏ, những gì có thể sắp xếp lại.

Ngoài ra, bạn có thể xem các ý tưởng & cảm hứng về phòng khách tối giản hiện đại của chúng tôi để có được tất cả các mẹo và thủ thuật bạn cần. Chúng tôi thậm chí đã thêm một số sản phẩm để trợ giúp cho hành trình của bạn, cho dù thẩm mỹ hay mục đích nào đi chăng nữa.

Phong-khach-theo-phong-cach-toi-gian

THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH TỐI GIẢN HIỆN ĐẠI LÀ GÌ?

Ngày nay, chúng ta có nhu cầu về nhiều sản phẩm hơn bao giờ hết.

Đã qua rồi cái thời mà bạn chỉ có thể kiếm được bằng những thứ cần thiết và chúng tôi hiểu điều đó.

Theo truyền thống, bạn có thể nghĩ rằng việc tối giản hóa ngôi nhà của mình đồng nghĩa với việc hàng loạt đồ gia dụng phải di chuyển ra ngoài, nhưng điều đó hoàn toàn khác xa sự thật. Bạn không cần phải vứt bỏ mọi thứ khi đang xem xét việc biến phòng khách thành một không gian đẹp. Điều đầu tiên cần làm khi biến phòng khách của bạn thành một không gian tối giản mới là cân nhắc xem bạn hướng nó tới thẩm mỹ hay mục đích hơn.

1. Thẩm Mỹ Tối Giản (Minimalism Aesthetics)

Tạo ra nét thẩm mỹ bằng cách sử dụng cách tiếp cận phong cách “Less is more”. Một phòng khách với tính thẩm mỹ này sẽ sử dụng các hình thức trừu tượng, màu sắc trung tính và không gian sạch sẽ với ít phiền nhiễu. Hình thức này sẽ mang lại cho bạn cảm giác êm dịu và tươi mới.

 Mau-Thiet-Ke-Phong-Khach-Toi-Gian-Hien-Dai-Scandinavian-Minimal-Living-Room
Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Tối Giản Hiện Đại ( Scandinavian Minimal Living Room)

Một điều quan trọng cần lưu ý, nếu có thể, hãy giấu tất cả các thiết bị điện tử, bao gồm cả sạc và cáp nguồn khỏi tầm nhìn.

2. Mục Đích Tối Giản (Minimalism Purpose)

Nếu điều đó không dành cho bạn, thay vào đó, bạn có thể phù hợp với tư duy có mục đích. Hình thức này tập trung nhiều vào tính chủ định. Quên đi mọi thứ không phục vụ mục đích giúp bạn cảm thấy tiện ích hơn. Sử dụng các mặt hàng mà bạn đánh giá cao, đặc biệt là các mặt hàng có mục đích sử dụng cụ thể. Hãy nhớ rằng chủ ý có thể có ý nghĩa khác nhau đối với những người khác nhau, vì vậy hãy dành một chút thời gian để tìm ra chính xác những gì phù hợp với bạn.

Mau-Thiet-Ke-Phong-Khach-Toi-Gian-Hien-Dai-Scandinavian-Minimal-Living-Room_2
Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Tối Giản Hiện Đại ( Minimalist Living Room)

MẸO THIẾT KẾ ĐỂ CÓ ĐƯỢC PHÒNG KHÁCH TỐI GIẢN HIỆN ĐẠI

1. Ít hơn là nhiều hơn ( Less Is More)

Bước đầu tiên để đạt được phòng khách tối giản hiện đại trong mơ của bạn rất đơn giản. Đó là một câu nói mà bạn đã nghe trước đây, nhưng đó thực sự là sự thật. Hiểu rằng thế giới của chúng ta được thúc đẩy bởi chủ nghĩa tiêu dùng sẽ giúp bạn trở thành một người có đầu óc hơn.

Thực tế là, hầu hết chúng ta có nhiều sản phẩm phục vụ cùng một mục đích. Bạn không cần năm cuốn sách trên bàn uống cà phê của mình và chắc chắn bạn không cần 15 cốc cà phê trong phòng đựng thức ăn của mình. Làm thế nào để bạn sửa chữa nó? Bất cứ thứ gì bạn không dùng đến trong hai tuần, hãy vứt bỏ hoặc quyên góp.

Less-Is-More_Bước-dầu-tiên-dể-dạt-dược-phòng-khách-tối-giản-hiện-dại-trong-mơ
Less Is More_Là bước đầu tiên để đạt được phòng khách tối giản hiện đại trong mơ

2. Xa mặt cách lòng ( Out of sight, out of mind )

Không gian phòng khách tối giản hiện đại sẽ mang lại cho bạn sự tự do và cảm giác về cơ bản là thư giãn.

Không có cảm giác nào tuyệt vời hơn khi nhìn thấy những chiếc ghế dài sạch sẽ và sạch sẽ không có thức ăn thừa, sách, giấy tờ và rác. Đây là một trong những thành tựu dễ dàng nhất của tư duy và một khi bạn thử nó, bạn sẽ tìm ra liệu chủ nghĩa tối giản có thực sự dành cho bạn hay không. Bạn gần như chắc chắn sẽ phát hiện ra rằng bạn không cần nhiều mặt hàng hoặc đơn giản là bạn sẽ không có chỗ cho chúng. Để khắc phục sự cố này, đơn giản là loại bỏ chúng vì mục đích tốt hoặc tặng chúng.

Không-gian-Thiết-Kế-Phòng-Khách-Tối-Giản-Hiện-Dại-Scandinavian-Minimal-Living-Room-sẽ-mang-lại-cho-bạn-sự-tự-do-và-cảm-giác-về-cơ-bản-là-thư-giãn
Không gian Thiết Kế Phòng Khách Tối Giản Hiện Đại ( Scandinavian Minimal Living Room) sẽ mang lại cho bạn sự tự do và cảm giác về cơ bản là thư giãn.

3. Lấy cảm hứng

Không có gì thỏa mãn hơn một số cảm hứng tối giản hiện đại. Đôi khi bạn chỉ cần một chút “đá vào mông” để bắt đầu mọi thứ. Chúng tôi đã sắp xếp một danh sách các sản phẩm hiện đại tốt nhất ở bên dưới, cũng như tuyển chọn các hình ảnh không phô trương đáp ứng để cung cấp cho bạn bước khởi động mà bạn cần. Nếu bạn cần thêm bất kỳ nguồn cảm hứng nào, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện bước tiếp theo để diễn tả nó và bắt đầu!

Cảm-hứng-Scandinavian-_-Thiết-Kế-Phòng-Khách-Tối-Giản-Hiện-Dại-Scandinavian-Minimal-Living-Room
Cảm hứng Scandinavian _ Thiết Kế Phòng Khách Tối Giản Hiện Đại (Scandinavian Minimal Living Room)

4. Thực hiện từng bước một theo trình tự

Con đường đến với vinh quang tối giản hiện đại của bạn không bắt đầu và kết thúc với một ngôi nhà nhỏ và một chiếc tivi bị che khuất. Hãy đặt mục tiêu hoàn thành một phòng tại một thời điểm, đó là lý do tại sao chúng tôi tập trung vào phòng khách. Nó là trái tim của ngôi nhà. Nếu muốn bắt đầu trong phòng ngủ, bạn cũng có thể làm như vậy. Áp dụng một số kỹ thuật đơn giản và bạn sẽ đi đúng hướng. Sau khi đã hoàn thành công việc, bạn có thể tiếp tục công việc bảo quản toàn bộ ngôi nhà, điều này không thành vấn đề gì. Đó là vấn đề cuối cùng.

Áp-dụng-một-số-kỹ-thuật-dơn-giản-và-bạn-sẽ-di-dúng-hướng-Thiết-Kế-Phòng-Khách-Tối-Giản-Hiện-Dại-Scandinavian-Minimal-Living-Room
p dụng một số kỹ thuật đơn giản và bạn sẽ đi đúng hướng khi thiết kế phòng khách tối giản hiện đại.

5. Tất cả mọi thứ phải có một chức năng nhất định

Điều này đơn giản trong suy nghĩ nhưng khó hơn trong thực tế. Nhìn quanh phòng khách của bạn và bạn có thể sẽ thấy một số thiết bị, vật dụng hoặc sách bạn chưa đọc hoặc chưa sử dụng. Đưa ra một quyết định tối giản sáng suốt về việc liệu bạn có định chọn những món đồ này nữa hay không.

Thiết Kế Phòng Khách kết hợp phòng ăn phong cách tối giản hiện dại Scandinavian Minimal Living Room
Thiết Kế Phòng Khách kết hợp phòng ăn phong cách tối giản hiện đại.

Ví dụ: Nếu chỉ có hai người sống trong nhà tại sao lại có mười cốc cà phê? Tại sao bạn vẫn cần tất cả những bộ sạc điện thoại nằm trong tủ TV?

Nếu chúng không phục vụ một chức năng nào đó hoặc có mục đích đằng sau chúng, hãy chuyển chúng đi. 

6. Nội bộ hóa

Hiểu được lý do tại sao bạn muốn trở thành người tối giản là cốt lõi của lối sống này. Bởi vì nó là đó, một sự lựa chọn phong cách sống. Hãy suy nghĩ về lý do tại sao phương pháp luận lại quan trọng đối với bạn, Nó có ý nghĩa gì đối với bạn? Thực tế đáng buồn là, nếu bạn và bất kỳ ai sống chung với bạn không thể quyết định chuyển đổi sang lối sống, thì điều đó có thể không hiệu quả. Bạn phải được đầu tư để gặt hái những thành quả xứng đáng.

7. Xác định những gì bạn muốn

dể dạt dược một phòng khách tối giản hiện dại là xác dịnh những gì bạn muốn từ không gian
Để đạt được một phòng khách tối giản hiện đại là xác định những gì bạn muốn từ không gian.

Một khi bạn quyết định lối sống phù hợp với mình, sẽ có một cuộc sống đơn giản hơn đang chờ bạn. Điều cuối cùng bạn phải làm để đạt được một phòng khách tối giản hiện đại là xác định những gì bạn muốn từ không gian. Trao đổi bất kỳ suy nghĩ nào với những người sẽ sống trong không gian và giải thích ý nghĩa của không gian này.

20+ Ý TƯỞNG & CẢM HỨNG THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH TỐI GIẢN HIỆN ĐẠI

Mau Thiet Ke Phong Khach Toi Gian Hien Dai 19
Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Tối Giản Hiện Đại
Mau Thiet Ke Phong Khach Toi Gian Hien Dai 18
Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Tối Giản Hiện Đại
Mau Thiet Ke Phong Khach Toi Gian Hien Dai 17
Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Tối Giản Hiện Đại
Mau Thiet Ke Phong Khach Toi Gian Hien Dai 16
Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Tối Giản Hiện Đại
Mau Thiet Ke Phong Khach Toi Gian Hien Dai 15
Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Tối Giản Hiện Đại
Mau Thiet Ke Phong Khach Toi Gian Hien Dai 14
Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Tối Giản Hiện Đại
Mau Thiet Ke Phong Khach Toi Gian Hien Dai 12
Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Tối Giản Hiện Đại
Mau Thiet Ke Phong Khach Toi Gian Hien Dai 11
Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Tối Giản Hiện Đại
Mau Thiet Ke Phong Khach Toi Gian Hien Dai 10
Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Tối Giản Hiện Đại
Mau Thiet Ke Phong Khach Toi Gian Hien Dai 9
Mẫu Thiết Kế Nội Thất Tối Giản Cho Phòng Khách
Mau Thiet Ke Phong Khach Toi Gian Hien Dai 8
Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Tối Giản Hiện Đại
Mau Thiet Ke Phong Khach Toi Gian Hien Dai 7
Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Tối Giản Hiện Đại
Mau Thiet Ke Phong Khach Toi Gian Hien Dai 6
Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Tối Giản Hiện Đại
Mau Thiet Ke Phong Khach Toi Gian Hien Dai 5
Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Tối Giản Hiện Đại
Mau Thiet Ke Phong Khach Toi Gian Hien Dai 4
Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Tối Giản Hiện Đại

Mau Thiet Ke Phong Khach Toi Gian Hien Dai 3

Mau Thiet Ke Phong Khach Toi Gian Hien Dai 2
Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Tối Giản Hiện Đại
Mau Thiet Ke Phong Khach Toi Gian Hien Dai 1
Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Tối Giản Hiện Đại
Mau Thiet Ke Phong Khach Toi Gian Hien Dai
Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Tối Giản Hiện Đại

Nếu bạn có câu hỏi về thiết kế phòng khách tối giản hoặc bất kỳ chi tiết nào được cập đến trong bài viết này, hãy kết nối với chúng tôi và tìm hiểu thêm.

Cho dù bạn muốn tạo ra một ngôi nhà yên tĩnh, tối giản hay nuôi dưỡng tư duy tối giản, bạn cần có môi trường phù hợp xung quanh mình. Renew Your Life VN hy vọng bạn tìm thấy nguồn cảm hứng cho hành trình tối giản của mình trong những bài viết này!

Source: Dezeen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.